ข่าวสารและโปรโมชั่น

รับทราบข่าวสารและโปรโมชั่นสุดพิเศษจากเรา

นั่งร้านเริ่มเป็นจริง ด้วยระบบ Virtual Reality ( VR )

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2017 บริษัท Avontus Software ที่ Cambridgeshire สาขาสหราชอาณาจักรบริเท่น ได้เริ่มลองเปิดตัว VR Appหรือ Virtual Reality ในธุรกิจนั่งร้านแล้ว

การเปิดตัว VR ในอุตสาหกรรมนี้นั้น ทำให้ผู้ที่สวมใส่เจ้าเครื่อง VR นี้หรือลูกค้าที่กำลังสวมใส่เครื่องนี้ นั้นสามารถเห็นและเดินบนโครงสร้างนั่งร้านเหมือนจริง ( แทนที่จะเดินบนของจริงก็จะลองยืนบนนั่งร้านผ่านเจ้าเครื่องนี้แทน) เจ๋งใช่ไหมล่ะ?

ยังไม่พอทางบริษัท Avontus’ Scaffold Designer ยังสามารถให้ทางลูกค้าได้ลองออกแบบงานนั่งร้านในแบบของตนเอง ผ่านVR App แบบระบบ 2D และ 3D เพื่อให้ลูกค้าเองสามารถเพิ่มอรรถรสได้อย่างเต็มอิ่ม และทั้งปลอดภัย และสามารถตรวจสอบข้อผิดพลาดต่างๆได้ด้วยเช่นกัน

การใช้งานก็ง่ายๆ ให้เราไปโหลดแอพฯของทาง Avontus’ Scaffold Designer ที่เค้าออกแบบมา (เค้าสร้างออกมาทั้งในระบบ คอมฯ มือถือ หรือ Tablet ) ให้เราเอามาลงในเครื่อง หลังจากนั้นก็จะสามารถใช้งานได้ แต่มีข้อแม้คือ แค่เจ้า เครื่อง VR, , มือถือ, Tablet เท่านั้นที่จะสามารถเดินดูรอบๆได้ ถ้าเป็นคอมฯก็แค่หมุนได้เฉย

ติดตามต่อได้ที่: https://scaffmag.com/2017/03/scaffold-designs-come-life-virtual-reality/

References
ภูริพันธ์ พัชรดิษฐ์ฐากุล(แปล),The ScaffMag Staff. (2017). Scaffold Designs Come to Life With Virtual Reality. เข้าถึงได้จาก ScaffMag: https://scaffmag.com/2017/03/scaffold-designs-come-life-virtual-reality/

แชร์เนื้อหานี้